bannermoi

ĐH Phan Thiết trên các báo

Nhờ đưa vào vận hành hệ thống công cụ đánh giá KPI, toàn bộ các hoạt động tại Đại học Phan Thiết đã thay đổi theo hướng tích cực, chất ...
Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng tại tỉnh Bình Thuận, sáng 26/9 trong khuôn khổ “Lễ khai giảng niên học 2019 – 2020” của Trường Đại học Phan ...
BTO- Sáng 26/9, Trường Đại học Phan Thiết long trọng khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự lễ khai giảng có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ...

Video giới thiệu về trường

van bang2

CNTT

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành CNTT đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

CNTT là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là chuyên gia CNTT (IT specialist) hoặc cố vấn quy trình doanh nghiệp (Business Process Consultant).

Theo thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông, nguồn nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành CNTT là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Học ngành CNTT sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, An ninh mạng ở trường đại học đại học Phan Thiết. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Cụ thể, tốt nghiệp ngành CNTT, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau:

- Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm;

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra;

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, quản trị mạng, …;

- Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án CNTT;

Chào đón các bạn đến với ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Phan Thiết./.

vnu

Tìm kiếm thông tin

tt
htqt

Liên kết website