ĐẠI HỌC NAMUR, TRƯỜNG KHÁCH SẠN TỈNH NAMUR (VƯƠNG QUỐC BỈ) LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT

Vương quốc Bỉ: sáng ngày 19/8/2024, trong chuỗi các hoạt động thuộc chuyến công tác tại Vương quốc Bỉ, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Phan Thiết đã đến thăm và làm việc tại Đại học Namur, Trường Khách sạn tỉnh Namur.

Thành phần đoàn Trường Đại học Phan Thiết gồm có: PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, ThS. Trần Kim Thủy – Nghiên cứu sinh Dự án 6.2. Ngoài ra, đồng hành cùng đoàn công tác của Trường Đại học Phan Thiết có sự tham gia của đại diện Hiệp hội Yến sào Việt Nam gồm: ThS. Hồng Đình Khoa – Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng Ban Kinh tế Hiệp hội – Chủ tịch Công ty Cổ phần Việt Nam Quốc Yến; ThS. Đinh Thị Như Vân – Giám đốc điều hành Công ty TNHH NIKODO.

PGS,TS. Võ Khắc Thường (đứng giữa) và các thành viên của đoàn

Đón tiếp đoàn tại Đại học Namur có sự tham dự của: GS. Annick CASTIAUX – Hiệu trưởng; GS. Jeroen DARQUENNES – Phó Hiệu trưởng Đại học Namur; Bà Isabella FONTANA – Giám đốc phụ trách Quan hệ Quốc tế. Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu, tìm hiểu về đội ngũ, chuyên môn, thế mạnh của mỗi bên cùng các định hướng hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học. Trong đó, PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết mong muốn Đại học Namur giới thiệu, hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo, thực tập ngắn hạn tại các viện nghiên cứu, trường đại học, phòng thí nghiệm tại Đại học Namur dành cho giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Phan Thiết. Đồng thời, hỗ trợ kết nối với các nguồn tài liệu học tập trực tuyến, phối hợp tổ chức Hội nghị, Hội thảo chuyên đề trực tuyến,…

Các đại biểu họp trao đổi định hướng hợp tác tại Đại học Namur

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Annick CASTIAUX bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đại diện lãnh đạo Trường Đại học Phan Thiết đến thăm, làm việc tại trường. GS. Annick CASTIAUX mong muốn hai trường sẽ phát triển được các cơ hội hợp tác trong tương lai. Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Phan Thiết và Đại học Namur đã gửi tặng nhau những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa với hy vọng hai trường sẽ xây dựng được mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.
    GS. Annick CASTIAUX – Hiệu trưởng Đại học Namur tặng quà lưu niệm đến PGS,TS. Võ Khắc Thường

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm đến GS. Annick CASTIAUX

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm đến GS. Jeroen DARQUENNES – Phó Hiệu trưởng Đại học Namur

ThS. Hồng Đình Khoa tặng quà GS. Annick CASTIAUX

ThS. Hồng Đình Khoa tặng quà GS. Jeroen DARQUENNES

Tiếp tục chương trình trong cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Trường Khách sạn tỉnh Namur. Đại diện Trường Khách sạn tỉnh Namur đón tiếp đoàn công tác gồm có: Ông Frédéric CROISIER – Giám đốc Trường Khách sạn tỉnh Namur; Ông Cédric VANDERVAEREN – Giám đốc Lâu đài Namur. Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Frédéric CROISIER đã giới thiệu đôi nét về Trường Khách sạn tỉnh Namur và dẫn đoàn tham quan hệ thống cơ sở vật chất của trường, đặc biệt là Lâu đài Namur, được sử dụng làm nơi thực hành, vận hành hoàn toàn bằng sinh viên trường.

PGS,TS. Võ Khắc Thường và Ông Frédéric CROISIER – Giám đốc Trường Khách sạn tỉnh Namur

Đoàn công tác tham quan tại Trường Khách sạn tỉnh Namur

Lĩnh vực đào tạo quản trị khách sạn, du lịch là một trong những ngành mũi nhọn tại Trường Đại học Phan Thiết, PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng mong muốn Trường Khách sạn tỉnh Namur sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, thực tập ngắn hạn cho sinh viên và giảng viên nhà trường, cũng như hỗ trợ xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khách sạn, du lịch của Trường Đại học Phan Thiết.

Ông Cédric VANDERVAEREN – Giám đốc Lâu đài Namur bày tỏ mong muốn kết nối với Trường Đại học Phan Thiết trong đào tạo các ngành liên quan đến quản trị khách sạn, du lịch,… Đồng thời, mong muốn hai trường có thể phối hợp tổ chức các Hội nghị, Hội thảo liên quan đến lĩnh vực khách sạn, du lịch trong thời gian tới.

Ông Cédric VANDERVAEREN – Giám đốc Lâu đài Namur (người đứng) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tham quan

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Lâu đài Namur

Một số hình ảnh khác: