ĐẠI HỌC GHENT (VƯƠNG QUỐC BỈ), TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM, LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT

Sáng ngày 11/09/2024, Trường Đại học Phan Thiết hân hạnh đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Ghent (Vương quốc Bỉ), Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, làm việc tại trường.

Về phía Trường Đại học Phan Thiết, có sự tham dự của PGS,TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng Khoa Cơ bản; BS,CKI. Nguyễn Văn Nhơn – Phó Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe; ThS. Vũ Thụy Diễm Chi – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế và một số nhân viên trường.

PGS, TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng

TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế

TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng Khoa Cơ bản

BS,CKI. Nguyễn Văn Nhơn – Phó Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe

ThS. Vũ Thụy Diễm Chi – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Về phía Đại học Ghent (Vương quốc Bỉ) có GS. Sarah GABRIËL – Nghiên cứu viên Khoa Thú y; Lynn Anna Margaretha BRUINS – Sinh viên Khoa Thú y.

GS. Sarah GABRIËL – Nghiên cứu viên Khoa Thú y – Đại học Ghent

Lynn Anna Margaretha BRUINS – Sinh viên Khoa Thú y – Đại học Ghent

Về phía Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của Quý Thầy Cô Khoa Chăn nuôi Thú y gồm: PGS,TS. Lê Thanh Hiền – Trưởng Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng; ThS. Dương Tiểu Mai – Giảng viên Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng; ThS. Lê Hữu Ngọc – Giảng viên Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng.

PGS,TS. Lê Thanh Hiền – Trưởng Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng – Khoa Chăn nuôi Thú y – Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

ThS. Dương Tiểu Mai – Giảng viên Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng – Khoa Chăn nuôi Thú y – Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

ThS. Lê Hữu Ngọc – Giảng viên Bộ môn Bệnh Truyền nhiễm và Thú y Cộng đồng – Khoa Chăn nuôi Thú y – Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Phan Thiết, PGS,TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào đến Quý Thầy Cô Đoàn công tác . PGS,TS. Đinh Phi Hổ cho rằng buổi gặp gỡ không những là cơ hội hợp tác, trao đổi chuyên môn giữa các trường,mà còn có thể mở rộng nhiều hoạt động khoa học khác trong thời gian tới.

GS. Sarah GABRIËL đã giới thiệu, trao đổi tiềm năng hợp tác nghiên cứu thuộc lĩnh vực ký sinh trùng trên cá biển đang được Đại học Ghent, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh đề xuất triển khai trong thời gian tới. Với thế mạnh về đánh bắt thủy sản của tỉnh Bình Thuận, đoàn chuyên gia mong muốn có thể cùng Trường Đại học Phan Thiết hợp tác, tham gia nghiên cứu nếu dự án được phê duyệt triển khai.

Đại diện Đoàn công tác, PGS,TS. Lê Thanh Hiền bày tỏ lòng cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt, chu đáo của nhà trường. Bên cạnh đó, PGS,TS. Lê Thanh Hiềnmong muốn Trường Đại học Phan Thiết sẽ trở thành một trong những đối tác chính của Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Ghent.

Trong chiều cùng ngày, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm xử lý mẫu, khảo sát sự hiện diện ký sinh trùng trên các mẫu cá biển được thu mua tại thành phố Phan Thiết. Quá trình thực nghiệm sơ bộ đã phát hiện sự hiện diện của ký sinh trùng trong khoang bụng và nội tạng của một số mẫu cá. Các kết quả khảo sát sơ bộ đã được đoàn chuyên gia ghi nhận nhằm phục vụ việc đề xuất triển khai một dự án nghiên cứu về ký sinh trùng trên cá biển. Trong buổi thực hành, PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết đã thăm hỏi, gửi lời chào đến đoàn chuyên gia. PGS,TS. Võ Khắc Thường hy vọng đây sẽ là những hoạt động bước đầu nhằm mở ra những cơ hội hợp tác thành công trong thời gian tới giữa Trường Đại học Phan Thiết, Đại học Ghent, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh.

PGS,TS. Võ Khắc Thường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia Đại học Ghent, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: