CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NHẬP MÔN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VÀ NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG CHO SINH VIÊN KHÓA 13

Nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quan về ngành học Quản trị Khách sạn và ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, giúp các em nâng cao cơ hội tiếp cận thực tế ngành học, từ đó có được những định hướng học tập đúng đắn, gia tăng thêm tình yêu và sự gắn bó với nghề du lịch, khoa Du lịch trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức chuyến tham quan đến các resort tại Mũi Né cho sinh viên năm nhất K13 thuộc 2 ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống vào ngày 27/4/2022.

Điểm khác biệt

Chương trình thực tập nhập môn của những năm trước, nội dung chương trình chỉ đi tham quan 1 resort. Tuy nhiên năm nay đã có sự thay đổi lớn và nhận được sự hào hứng của hầu hết sinh viên tham gia. Đó là chương trình đã tham quan kiểu Resort Tour. Sinh viên sẽ được các giảng viên trong khoa dẫn dắt tham quan thực tế đến 2 resort lớn trên địa bàn Mũi Né: Seahorse Resort và The Cliff Resort. Đây là hai doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ resort nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 sao nổi tiếng không chỉ tại Mũi Né, Việt Nam mà trên cả thế giới.

Tham gia chương trình có ThS. Mai Ngọc Khánh – Phó Trưởng khoa Du lịch, ThS. Võ Thị Kim Liên – Giảng viên khoa Du lịch cùng toàn thể sinh viên khóa 13 ngành Quản trị Khách sạn và ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của 2 doanh nghiệp đã góp phần rất lớn cho sự thành công của đoàn thực tập.

Một buổi giao lưu đáng nhớ của sinh viên

Chuyến thực tập tuy ngắn nhưng lại rất bổ ích đối với sinh viên. Sinh viên được gặp gỡ giao lưu trực tiếp với ban lãnh đạo, các trưởng bộ phận của The Cliff resort cũng như được lắng nghe những phát biểu, dặn dò học tập thật quý báu của thầy ThS. Mai Ngọc Khánh – Phó Trưởng khoa Du lịch.

Em Thu Hồng sinh viên K13DVA1 (Khóa 13 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống) chia sẻ: “Em rất thích buổi giao lưu, vì trong buổi giao lưu em được học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ các chị làm trong nghề lâu năm. Từ đó giúp em có động lực học tập hơn nữa, em cảm ơn khoa đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc thực tế ngay từ năm nhất, rất hữu ích ạ”.

Sinh viên được hướng dẫn tham quan thực tế tại Seahorse Resort

Sinh viên tại The Cliff Resort

Ms. Võ Thùy Loan – Phó tổng giám đốc The Cliff Resort bày tỏ sự cảm kích tình hữu nghị giữa khoa Du lịch và doanh nghiệp và đã chia sẻ những kinh nghiệp quý báu đến với sinh viên. Bên cạnh đó Ms. Thùy Loan cho rằng khoa Du lịch đang đi rất đúng hướng với việc luôn ưu tiên những chương trình thực tập cho sinh viên như hiện nay.

Ms. Võ Thùy Loan – Phó tổng giám đốc The Cliff Resort phát biểu

Sinh viên hào hứng tham gia giao lưu và đặt câu hỏi tại buổi tham quan

TS. Tạ Hoàng Giang mong muốn sinh viên sẽ luôn được tiếp cận thực tế tại doanh nghiệp nhiều hơn nữa để đáp ứng đúng mục tiêu đào tạo của ngành học cũng như giúp sinh viên sau khi ra trường không phải bỡ ngỡ với môi trường làm việc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp

Khoa Du lịch trường Đại học Phan Thiết hiện tại đang đào tạo 4 ngành Đại học đó là Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, chuyên ngành Quản trị Tổ chức sự kiện. Trong đó, ngành Quản trị Khách sạn vừa đạt chuẩn trong chương trình Kiểm định chất lượng giáo dục và đang hướng tới chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn trong năm 2022. Với những nỗ lực cải tiến chất lượng của toàn thể thầy cô trong khoa Du lịch cũng như Ban giám hiệu trường Đại học Phan Thiết luôn cố gắng và không ngừng học hỏi nâng cao, dựa theo kết quả chuẩn đầu ra của sinh viên khoa Du lịch, các em luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao năng lực và thái độ khi làm việc hoặc thực tập tại các doanh nghiệp.

Nguồn: Khoa Du lịch