Chương trình thực tập “Hành trình Di sản Miền trung” năm 2023

Trong các ngày từ 11 đến 19/4/2023, 44 sinh viên lớp K13LHA1 và K12LHA1 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, trường Đại học Phan Thiết đã cùng tham gia chương trình thực tập thực tế mang chủ đề “Hành trình Di sản Miền trung”.

“Hành trình Di sản Miền trung” năm 2023 diễn ra dưới sự hướng dẫn của TS. La Nữ Ánh Vân – Phó Trưởng Khoa Du lịch và ThS. Đỗ Thị Hoàng Yến – Trợ lý Khoa Du lịch.

Chuyến đi kéo dài 8 ngày 8 đêm đưa tập thể Khoa Du lịch đến nhiều tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung cả nước như Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên, Nha Trang. Xuyên suốt chuyến hành trình, sinh viên đã có cơ hội tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt trong đó là các di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận như Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn, Phố Cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại mỗi địa danh, các em được tìm hiểu văn hóa, lịch sử, trải nghiệm tinh hoa ẩm thực cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của từng vùng dưới sự dẫn dắt của các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, từ đó rút ra cho bản thân mình những bài học kinh nghiệm, các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phục vụ hiệu quả cho quá trình công tác sau này. Trong các ngày cuối của chuyến hành trình, tập thể sinh viên đã có khoảng thời gian cháy hết mình với các hoạt động Team Building và cùng nhau trải qua đêm gala show tràn đầy cảm xúc.

Một số hình ảnh trong chuyến “Hành trình di sản miền Trung” năm 2023 của sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Hành trình Di sản Miền Trung khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành. Hy vọng, hành trình lần này chính là cơ hội tốt để các em được tham gia du lịch trải nghiệm, khám phá, đồng thời, thắt chặt tình cảm bạn bè, tinh thần đoàn kết, cũng như trau dồi kiến thức về lĩnh vực đang học tập, nghiên cứu tại Nhà trường.

During the days from April 11 to 19, 2023, 44 students of classes K13LHA1 and K12LHA1 majoring in Travel & Tourism Service Management, Phan Thiet University participated in a practical internship program with the theme “Practice Central Heritage Program”.

“The 2023 Central Heritage Journey takes place under the guidance of Dr. La Nu Anh Van – Deputy Dean of the Faculty of Tourism and MSc. Do Thi Hoang Yen – Assistant of the Department of Tourism.

The 8-day and 8-night trip took the Faculty of Tourism to many provinces and cities in the central region of the country such as Binh Dinh, Quang Nam, Thua Thien Hue, Quang Tri, Quang Binh, Da Nang, Phu Yen, Nha Trang. Throughout the trip, students had the opportunity to visit many famous landscapes, especially Vietnam’s world cultural heritage sites recognized by UNESCO such as the Hue Monuments Complex, My Son Sanctuary relic site, Hoi An Ancient Town, Phong Nha – Ke Bang National Park. At each location, children can learn about culture, history, experience culinary quintessence as well as entertainment, recreation and resort services of each region under the guidance of professional guides. From there, draw for yourself the necessary lessons, skills and knowledge to serve effectively in the future work process. In the last days of the trip, the student body had a great time with Team Building activities and spent an emotional gala show together.

Some pictures from the 2023 “Central Heritage Journey” of students majoring in Travel & Tourism Service Management

The Central Heritage journey ended with the joy of all students majoring in Travel & Tourism Service Management. Hopefully, this journey is a good opportunity for children to participate in experiential travel, explore, and at the same time, strengthen friendships and solidarity, as well as cultivate knowledge about the field. are studying and researching at the School.