Đoàn viên UPT hưởng ứng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023)

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2023), sáng ngày 19/5/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi tham quan Khu di tích Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận.

Trong bầu không khí trang nghiêm, Đồng chí Lê Ngọc Duy – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Phan Thiết cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường và Khoa Công nghệ Thông tin đã tiến hành dâng hoa và thắp hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.

Tiếp theo chương trình, tập thể Đoàn viên thanh niên đã cũng nhau tham quan trường Dục Thanh, địa danh cách đây hơn 100 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân sinh sống, dạy học, đồng thời là một trong số những nơi ghi dấu trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ, hiện nay đã trở thành Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Các đồng chí đoàn viên tham quan tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Về tham quan Khu di tích Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận trong những ngày này và được hiểu thêm về phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị của Người Thầy giáo Nguyễn Tất Thành, tập thể Đoàn viên thanh niên trường Đại học Phan Thiết càng thêm tự hào và biết ơn vô bờ bến đến công lao trời biển của Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt.

Celebrate the 133rd birthday of President Ho Chi Minh (May 19, 1890 – May 19, 2023) and the 112th anniversary of Uncle Ho’s departure to find a way to save the country (June 5, 1911 – May 5, 2023). June 2023), on the morning of May 19, 2023, the University Youth Union Standing Committee in collaboration with the Faculty of Information Technology of Phan Thiet University organized a visit to the Duc Thanh Relic Area and the Ho Chi Minh – Chi Minh Museum. Binh Thuan branch.

In a solemn atmosphere, Comrade Le Ngoc Duy – Deputy Secretary of the Youth Union of Phan Thiet University and comrades in the Standing Committee of the University Youth Union and the Faculty of Information Technology offered flowers and burned incense to express their sincerity. Respect and infinite gratitude to President Ho Chi Minh – the great leader of the nation, who devoted and sacrificed his life for the cause of liberating and unifying the country, bringing a prosperous life, happiness for the Vietnamese people.

Following the program, the Youth Union members together visited Duc Thanh school, a place more than 100 years ago where President Ho Chi Minh stopped to live, teach, and is also one of the places where President Ho Chi Minh stopped to live and teach. marks Uncle Ho’s journey to find a way to save the country, and has now become a national historical and cultural relic.

Comrades and members visited documents, images, and artifacts about the life and career of President Ho Chi Minh

Visit Duc Thanh Relic Area and Ho Chi Minh Museum – Binh Thuan Branch these days and learn more about the noble, clean, and simple lifestyle of Teacher Nguyen Tat Thanh and the Youth Union. Young men from Phan Thiet University are even more proud and infinitely grateful to the great contributions of Uncle Ho, the beloved father of the Vietnamese people.