TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT TIẾP TỤC TRIỂN KHAI DỰ ÁN HỢP TÁC QUỐC TẾ 6.2 TẠI VƯƠNG QUỐC BỈ

Vương quốc Bỉ: từ ngày 04/8 đến ngày 01/9/2024, Trường Đại học Phan Thiết đã đến Vương quốc Bỉ tiếp tục triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Quốc tế 6.2.

Dự án quốc tế Việt-Bỉ 6.2 có tên gọi “Thiết lập chuỗi sản xuất bền vững nghề nuôi chim yến Aerodramus fuciphagus tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam): đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch” [tên tiếng Pháp: “Mise en place d’une filière durable de production de nids d’hirondelles produits par Aerodramus fuciphagus dans la province côtière de Binh Thuan (Vietnam) : évaluation de nouvelles sources de nourriture complémentaire en lien avec la qualité nutritionnelle des nids d’hirondelles après la récolte”]. Đây là Dự án thuộc Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Wallonie-Bruxelles (của Vương Quốc Bỉ), giai đoạn 2022-2024. Dự án 6.2 đã được phê duyệt tại Công văn số 238/BKHĐT-KTĐN ngày 12/01/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc Kết quả Kỳ họp thứ 11 Ủy ban Hỗn hợp thường trực Việt Nam – Wallonie-Bruxells; Công văn số 261/BGDĐT-HTQT ngày 24/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai chương trình hợp tác Việt Nam – Wallonie-Bruxells giai đoạn 2022-2024.

Thành phần của đoàn công tác gồm: PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết; TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Phan Thiết – Điều phối viên Dự án quốc tế 6.2 tại Việt Nam. Đi cùng đoàn Trường Đại học Phan Thiết có sự hiện diện của ThS. Hồng Đình Khoa – Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng Ban Kinh tế Hiệp hội Yến sào Việt Nam – Chủ tịch Công ty Cổ phần Việt Nam Quốc Yến; ThS. Đinh Thị Như Vân – Giám đốc điều hành Công ty TNHH NIKODO.

Trong chuyến công tác tại Vương quốc Bỉ lần này, đoàn đã triển khai các hoạt động như: tham quan, làm việc với Ban Giám hiệu Đại học Liège (GS. Pierre DUYSINX – Phó Hiệu trưởng; GS. Oriana BERTUCCI – Giám đốc Quan hệ Quốc tế); làm việc với các giáo sư Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech thuộc Đại học Liège (GS. Eric HAUBRUGE – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đồng sáng lập Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab, Điều phối viên Dự án quốc tế 6.2 tại Bỉ; GS. Dorothée GOFFIN – Đồng sáng lập, Giám đốc Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab; GS. Gaëtan RICHARD – Quản lý Dự án tại Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab). Ngoài ra, đoàn công tác Trường Đại học Phan Thiết được các chuyên gia hướng dẫn tham quan Trung tâm nghiên cứu TERRA, Nhà máy Sản xuất bia của Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Đại học Liège).

GS. Eric HAUBRUGE (thứ hai từ trái sang), PGS,TS. Võ Khắc Thường (thứ hai từ phải sang), TS. Trần Tình (thứ nhất từ phải sang), ThS. Hồng Đình Khoa chụp ảnh lưu niệm tại Đại học Liège

Họp thảo luận tại Đại học Liège: GS. Pierre DUYSINX – Phó Hiệu trưởng Đại học Liège (thứ ba từ phải sang), PGS,TS. Võ Khắc Thường (thứ tư từ phải sang) và GS. Eric HAUBRUGE (thứ nhất từ phải sang)

GS. Pierre DUYSINX – Phó Hiệu trưởng Đại học Liège tặng quà lưu niệm đến PGS,TS. Võ Khắc Thường

GS. Pierre DUYSINX – Phó Hiệu trưởng Đại học Liège tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm đến GS. Pierre DUYSINX

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm các giáo sư tại Đại học Liège

ThS. Hồng Đình Khoa và ThS. Đinh Thị Như Vân tặng quà các giáo sư tại Đại học Liège

Đoàn công tác làm việc tại Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab (Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech)

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm đến GS. Dorothée GOFFIN – Đồng sáng lập, Giám đốc Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab

TS. Trần Tình tặng quà lưu niệm đến GS. Dorothée GOFFIN – Đồng sáng lập, Giám đốc Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab

Đoàn công tác tham quan Phòng Thí nghiệm Smart Gastronomy Lab

Đoàn công tác tham quan Nhà máy Sản xuất bia của Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech

Các sản phẩm bia của Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech có từ năm 1980

GS. Eric HAUBRUGE tặng PGS,TS. Võ Khắc Thường bia do Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech sản xuất

GS. Eric HAUBRUGE tặng ThS. Hồng Đình Khoa bia do Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech sản xuất

Chuyến công tác tại Vương quốc Bỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kết quả tích cực trong việc triển khai Dự án hợp tác quốc tế Việt-Bỉ 6.2, là tiền đề cho các hợp tác, định hướng nghiên cứu mới giữa Trường Đại học Phan Thiết, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech – Đại học Liège và các đối tác khác tại Vương quốc Bỉ.

Trong những năm qua, Trường Đại học Phan Thiết đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, mang đến cơ hội làm việc, nghiên cứu khoa học, học tập với các chuyên gia quốc tế dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường. Qua đó giúp nhà trường cập nhật xu hướng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của các Viện, Trường trên thế giới để chọn lọc, áp dụng tại Trường Đại học Phan Thiết.

Một số hình ảnh khác: