UPT đồng hành cùng Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024

Sáng ngày 23, 24/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024. Có mặt tại chương trình, trường Đại học Phan Thiết vinh dự là một trong số các thành viên Ban Giám Khảo của cuộc thi và đặc biệt, dành tặng 10 phần thưởng cho 10 nhóm thí sinh có đề tài dự thi ấn tượng trong Cuộc thi lần này.

Ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận có mặt tại chương trình

ThS. Lương Quốc Vũ – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Phan Thiết có mặt tại chương trình

Toàn cảnh chương trình

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 24 đơn vị với 54 sản phẩm dự thi, 94 em học sinh là tác giả và đồng tác giả các dự án, 54 giáo viên bảo trợ hướng dẫn học sinh. Trong đó, cấp THCS có 9 đề tài, cấp THPT có 45 đề tài. Cụ thể, các đề tài thuộc nhiều lĩnh vực như: 8 đề tài về phần mềm hệ thống; 13 đề tài về hệ thống nhúng; 6 đề tài về Kỹ thuật cơ, cơ khí; 5 đề tài về hóa sinh; 9 đề tài về Kỹ thuật môi trường, Khoa học thực vật; 13 đề tài về Khoa học xã hội và hành vi.

Phát biểu tại cuộc thi, Ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa công tác giáo dục nước nhà tiệm cận với trình độ của khu vực và thế giới, trong đó nghiên cứu khoa học được xem là một giải pháp hữu hiệu để hội nhập giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực toàn cầu. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023-2024 nhằm tạo điều kiện cho các em được thỏa đam mê tìm tòi, sáng tạo, đồng thời, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu, học hỏi của các em trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật.

Ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phát biểu tại chương trình

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần thí sinh, ngoài các phần quà từ Ban tổ chức, trường Đại học Phan Thiết đã dành tặng 10 phần thưởng cho cho 10 nhóm thí sinh có đề tài dự thi ấn tượng nhất trong cuộc thi năm nay. Đại diện Nhà trường, có mặt trao thưởng tại cuộc thi là ThS. Lương Quốc Vũ – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo.

ThS. Lương Quốc Vũ – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Phan Thiết tặng giấy khen và phần thưởng cho 10 nhóm thí sinh

Thời gian tới, trường Đại học Phan Thiết sẽ tiếp tục đồng hành và chung tay cùng địa phương trong việc tổ chức, thực hiện các hoạt động học tập, nghiên cứu, rèn luyện bổ ích cho học sinh, góp phần vào công cuộc bồi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ tỉnh nhà.

On the morning of December 23 and 24, the Department of Education and Training of Binh Thuan province organized a Science and Technology Competition for high school students in the 2023-2024 school year. Present at the program, Phan Thiet University was honored to be one of the members of the jury of the contest and in particular, awarded 10 prizes to 10 groups of contestants with impressive topics in the contest this time.

Mr. Luong Van Ha – Deputy Director of Binh Thuan Department of Education and Training was present at the program

MSc. Luong Quoc Vu – Deputy Head of Training Management Department of Phan Thiet University was present at the program

Overview of the program

This year’s contest has the participation of 24 units with 54 contest products, 94 students who are authors and co-authors of projects, and 54 sponsoring teachers who guide students. In particular, the middle school level has 9 topics, the high school level has 45 topics. Specifically, the topics belong to many fields such as: 8 topics on system software; 13 topics on embedded systems; 6 topics on Mechanical Engineering; 5 topics on biochemistry; 9 topics on Environmental Engineering, Plant Science; 13 topics on Social and Behavioral Sciences.

Speaking at the contest, Mr. Luong Van Ha – Deputy Director of Binh Thuan Department of Education and Training emphasized the importance of bringing the country’s education closer to regional and world levels, including Scientific research is considered an effective solution to integrate education, improve training quality, and meet global human resource needs. The Science and Technology Competition for provincial high school students in the 2023-2024 school year aims to create conditions for students to satisfy their passion for exploration and creativity, and at the same time, promote the spirit of research and learning. children in the fields of science and engineering.

Mr. Luong Van Ha – Deputy Director of Binh Thuan Department of Education and Training spoke at the program

In order to motivate and encourage the contestants’ spirit, in addition to gifts from the Organizing Committee, Phan Thiet University gave 10 prizes to 10 groups of contestants with the most impressive topics in this year’s contest. . The school representative, present to award prizes at the contest, was MSc. Luong Quoc Vu – Deputy Head of Training Management Department.

MSc. Luong Quoc Vu – Deputy Head of Training Management Department of Phan Thiet University presented certificates of merit and rewards to 10 groups of candidates

In the coming time, Phan Thiet University will continue to accompany and join hands with the locality in organizing and implementing useful learning, research and training activities for students, contributing to the process of fostering students. Nurture and develop the province’s young generation.