5 lý do để trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường ĐH Phan Thiết

Năm 2021 là năm đầu tiên trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xây dựng, được cấp phép với mã ngành 7580201. Trước đó, Khoa Kỹ thuật đã chuẩn bị nhiều công đoạn kỹ lưỡng, từ chương trình đào tạo thực tiễn đến đội ngũ giảng viên, doanh nghiệp đa dạng, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và chất lượng đảm bảo cho sinh viên khóa đầu tiên.

1. Thỏa sức sáng tạo với nhiều môn học kiến trúc được tích hợp trong ngành xây dựng

Nếu bạn nghĩ xây dựng chỉ là một ngành kỹ thuật khô khan bạn nên xem xét hết những gì thú vị trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng của trường Đại học Phan Thiết. Với kiến thức chuyên môn về thiết kế và thi công công trình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong thiết kế, đặt dấu ấn của mình trong các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, chương trình còn được tích hợp rất nhiều môn học về kiến trúc và đô thị, giúp các bạn không chỉ có thể thiết kế các kết cấu bền vững, mà còn thỏa sức sáng tạo các công trình kiến trúc ấn tượng. Ngoài ra, với chương trình thiết kế giao thoa, sinh viên còn có thể học thêm 8 tháng để lấy bằng Kiến trúc sư bên cạnh bằng Kỹ sư Xây dựng.

2. Kỹ sư Xây dựng an tâm 100% về việc làm khi Bình Thuận và các tỉnh lân cận đang phát triển hạ tầng và công trình ở quy mô lớn

Theo Trang thông tin hỗ trợ doanh nghiệp Bình Thuận, chính quyền địa phương đặt mục tiêu xây dựng và phát triển Bình Thuận trở thành một tỉnh công nghiệp – dịch vụ theo hướng phát triển, cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội hiện đại. Chưa kể, xây dựng là một nghề có truyền thống lâu đời với nhu cầu cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế địa phương đang phát triển không ngừng, nên nhu cầu về xây dựng nhà ở kiên cố là rất lớn. Sinh viên học ngành xây dựng ở trường Đại học Phan Thiết luôn an tâm 100% về việc làm.

3. Đa dạng cơ hội việc làm trong các cơ quan Nhà nước địa phương hoặc khởi nghiệp trở thành các chủ thầu xây dựng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm ngay ở các vị trí như cán bộ kỹ thuật trong các cơ quan Nhà nước cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh trong các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng hạ tầng, quy hoạch kiến trúc, quản lý đô thị. Chưa kể, kỹ sư xây dựng ở Phan Thiết, Bình Thuận và các tỉnh lân cận đều có xu hướng khởi nghiệp mạnh mẽ trở thành các chủ thầu xây dựng.

4. Được trang bị toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm trong Nhà trường và ngoài công trình

Nhu cầu việc làm ngày càng cao của ngành xây dựng không đồng nghĩa đảm bảo lương cao nếu như bạn không chứng tỏ được chuyên môn tốt và kỹ năng mềm. Sinh viên xây dựng trường Đại học Phan Thiết được đào tạo gắn liền với thực tiễn, có các chuyến đi thực tế đến công trường xây dựng ngay từ năm nhất, học thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn LAS trong tỉnh, thực tập tại các công ty và tập đoàn xây dựng uy tín. Tại Nhà trường, sinh viên được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động thanh niên và xã hội phong phú.

5. Đối với sinh viên Bình Thuận học gần nhà với học phí, phí ký túc xá và sinh hoạt rất thấp

Học phí tại trường Đại học Phan Thiết thuộc nhóm thấp nhất trong khối các trường Đại học cả nước, đặc biệt thấp hơn rất nhiều so với các trường Đại học ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hơn nữa, Nhà trường có ký túc xá đảm bảo chỗ ở tiện nghi với chi phí thấp cho toàn bộ sinh viên ngành xây dựng. Do đó, tổng chi phí trang trải cho 4 năm học tập tại trường địa phương là rất thấp.

Trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường Đại học Phan Thiết để có thể nắm chắc cơ hội việc làm đa dạng tại Bình Thuận và các tỉnh lân cận.