KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG TP.HCM NĂM 2022 TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

CHÚC MỪNG CÁC BẠN THÍ SINH ĐÃ HOÀN THÀNH KỲ THI
    ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG TP.HCM ĐỢT 1
    TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT
    Một chủ nhật thật đặc biệt khi Trường Đại học Phan Thiết đón gần 1200 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá Năng lực ĐHQG TP.HCM năm 2022. Kỳ thi do Trường ĐHQP TP.HCM phối hợp cùng với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức tại Tỉnh Bình Thuận.
    Bài thi Đánh giá năng lực năm nay diễn ra dưới dạng trắc nghiệm với tổng số 120 câu, thời gian làm bài 150 phút. Cấu trúc bài thi gồm phần 1 ngôn ngữ (Tiếng Việt, tiếng Anh), phần 2 Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu, phần 3 giải quyết vấn đề (Hoá, Lý, Sinh, Địa, Sử). Thí sinh được phép dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 để đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và khoảng 70 cơ sở giáo dục đại học khác có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực làm một trong các phương thức tuyển sinh.
    Sau hơn 150 phút nghiêm túc thực hiện đề thi, các thí sinh rời phòng với tâm trạng tự tin, thoải mái, đa số đều đồng ý kiến bài thi năm nay tương đối vừa sức, phù hợp với các nội dung được phân bổ trong chương trình học.
    Chúc các bạn sĩ tử đạt kết quả tốt. Chờ đón gặp lại các bạn K14 tương lai tại UPT nhé!
    ——————
    Năm 2022, trường Đại học Phan Thiết xét tuyển thí sinh dựa trên KẾT QUẢ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC DO ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM TỔ CHỨC.
    Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường Đại học Phan Thiết quy định.
    Chính vì vậy, tất cả thí sinh trên toàn quốc có tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn có thêm 01 cơ hội đăng ký xét tuyển và trở thành sinh viên trường Đại học Phan Thiết.
    Để biết thêm thông tin về các phương thức xét tuyển của trường Đại học Phan Thiết, thí sinh có thể tham khảo tại đây: http://upt.edu.vn/…/03-phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc…/
    ——————
    Kỳ thi ĐGNL năm 2022 được tổ chức tại Bình Thuận là một thuận lợi cho thí sinh trong tỉnh vì không phải di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh để dự thi như những năm trước. ĐGNL là kỳ thi do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức từ năm 2018 nhằm mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo.
    Được biết, kỳ thi ĐGNL năm 2022 được tổ chức 2 đợt: Đợt 1: ngày 27/3/2022 tại 17 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Bình Thuận. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5/4/2022. Đợt 2 được tổ chức vào ngày 22/4 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh và An Giang. Kết quả thi đợt 2 được công bố vào ngày 29/5/2022.
    Một số hình ảnh: